Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017

Apple cho đối tác thuê thiết bị sản xuất linh kiện iPhone 8

Có lẽ khó khăn đang đến với Apple ngày càng nhiều khi ngày ra mắt của chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm đã gần cận kề nhưng một nhà cung ứng quan trọng đã bất ngờ rút khỏi hợp đồng, đứng trước tình trạng này, Apple buộc phải mua thiết bị sản xuất các linh kiện và hỗ trợ các nhà cung ứng khác bằng cách cho thuê lại.

Cụ thể hơn, tờ Korean Herald vừa mới đưa tin tiết lộ rằng Apple đã chi 10 triệu USD để mua một số thiết bị sản xuất bảng in linh hoạt cứng dành cho iPhone 8 nhưng không phải dành cho Apple mà cho các nhà cung ứng thuê lại nhằm tăng sản lượng sản xuất để đáp ứng được số lượng thiết bị to lớn sẽ tung ra thị trường sau khi ra mắt.


Linh kiện này vô cùng quan trọng bởi bảng mạch in cho mạch tần số cao RF PCB được dùng để kết nối các bộ phận thiết yếu bên trong như màn hình hay camera, hơn hết, bảng mạch này được tối ưu hóa trong quá trình sản xuất để tiết kiệm không gian hơn nhằm dành chỗ cho những linh kiện mang tính năng mới khác. Tuy nhiên loại bảng mạch này rất khó sản xuất, đó cũng chính là lý do vì sao Apple phải làm mọi cách để đảm bảo đủ số lượng loại linh kiện này.

Theo như nguồn tin thân cận, nhà cung ứng bất ngờ rút khỏi hợp đồng sản xuất này là một công ty đến từ Đài Loan, lý do không được chia sẻ chi tiết nhưng được dự đoán là do công ty này cảm thấy khó khăn khi phải đáp ưng tiêu chuẩn sản xuất khắt khe và yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm của Apple. Hơn hết, thương vụ này lại đem đến cho họ mức lợi nhuận không cao nên họ muốn ngừng việc hợp tác để tập trung vào những mảng khác.

Vậy tính đến thời điểm này, chỉ còn lại hai nhà sản xuất là Interflex và Youngpoong Electronics của Hàn Quốc đảm nhận việc cung ứng bảng mạch cho iPhone 8 và nhận được hỗ trợ của Apple như đã nói phía trên.

Nói một cách khách quan thì Apple cần ít nhất 100 triệu bảng mạch linh hoạt này để sản xuất đủ số lượng iPhone 8 phân phối cho toàn cầu. Tình huống bất đắc dĩ này công thêm việc trước đó có thông tin Táo khuyết đang gặp khó khăn về màn hình OLED và cảm biến nhận diện gương mặt 3D thế nên nhiều khả năng iPhone 8 sẽ chậm trễ trong quá trình sản xuất.

Nhất Minh
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét