Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

[HOT] Apple được cấp phép thử nghiệm 5G

Báo cáo mới nhất từ DSLReports tiết lộ, Apple đã được FCC của Mỹ cấp giấy phép thử nghiệm công nghệ dữ liệu 5G trên thiết bị tương lai của mình với hai dải tần số ngắn là 28Ghz và 39 Ghz.

Theo đó, băng tần 28Ghz sẽ hỗ trợ truyền dẫn từ mặt đất vào không gian, trước khi thử nghiệm, Apple sẽ thuê các kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm để phát triển vệ tinh của mình trước để có thể tối ưu hóa khả năng hoạt động của nó.

Apple sẽ tiến hành hoạt động thử nghiệm tại hai nơi là Yosemite Drive ở Milpitas, California và một đại lộ khác ở Mariani gần trụ sở của Cupertino, California – đây được xem là hai địa điểm có thể giúp cho hoạt động thử nghiệm được diễn ra có độ chính xác cao.


Trên thực tế, Apple đã chính thức áp dụng giấy phép thử nghiệm này vào đầu năm nay để cung cấp dữ liệu kỹ thuật cho các thiết bị của mình có thể hoạt động trên nền của mạng 5G. Tuy nhiên không biết được rằng liệu công nghệ này có kịp sẵn sàng để mang lên iPhone 8 được trình làng vào tháng 9 năm nay của hãng hay không nhưng chắc chắn một điều rằng thế hệ iPhone 2018 chắc chắn sẽ mang trong mình công nghệ tương lai này.

Apple từng chia sẻ quá trình thử nghiệm sẽ không kéo dài quá một năm nhưng hiện tại chưa có thông tin nào về việc iPhone 8 sẽ được tích hợp công nghệ mạng 5G. Nhiều dự đoán cho rằng giai đoạn thử nghiệm sẽ hoàn thành trước thời điểm iPhone 9 ra mắt và đây sẽ là thiết bị đầu tiên của hãng được trang bị mạng 5G.

Nhưng đây có vẻ là quá sớm để nói về công nghệ mạng 5G trên thiết bị di động bởi nó vẫn mang nhiều tính rủi roc ho nhà sản xuất và không chỉ Apple mà các ông lớn khác trên thị trường cũng đang nhăm nhe vào miếng bánh béo bở này.

Nhất Minh
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét