Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017

Android sẽ bắt chước tính năng nhận diện gương mặt 3D của iPhone 8

Thông thường, người dùng iPhone luôn có một niềm tự hào rằng thiết bị của họ là kẻ tiên phong trong nhiều tính năng mới trên làng di động. Từ trước đến nay, những tính năng Apple trang bị trên thiết bị của mình sẽ được các nhà sản xuất khác trên thị trường học hỏi và bây giờ cũng không ngoại lệ.

Nếu còn nhớ thì vào năm 2015, Apple lần đầu tiền giới thiệu công nghệ Touch ID trên iPhone 5s, lần lượt  những nhà sản xuất nổi tiếng khác sau đó đều tham khảo và áp dụng lên thiết bị của mình, hiện nay trên làng di động, hiếm tìm thấy một thiết bị nào không được trang bị cảm biến vân tay bảo mật dù là giá rẻ vài triệu cho đến xa xỉ vài chục triệu.

Hệ thống camera kép được trang bị trên iPhone 7 Plus (bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7-plus.html) ra mắt vào năm ngoái cũng kéo theo một kỷ nguyên mới, chuẩn mực mới cho thiết bị di động, các nhà sản xuất đua nhau trang bị camera kép cho sản phẩm của mình, không chỉ ở mặt sau mà ở cả mặt trước.


Lần này chắc chắn cũng không ngoại lệ đối với chiếc apple iPhone 8 được ra mắt vào tháng 9 tới đây, tất cả các thông tin đều đăng tải việc thiết bị này sẽ sở hữu công nghệ nhận diện gương mặt  3D bằng hồng ngoại đặc biệt cho độ bảo mật cao hơn nhiều so với Touch ID và mới đây, một số trang tin uy tín đã tiết lộ việc Qualcomm đang phát triển một tính năng mới được tích hợp vào chip xử lý Snapdragon của mình để đem lại công nghệ tương tự cho smartphone Android được tích hợp bộ vi xử lý này.

Cũng sử dụng phương thức cảm biến ánh sáng hồng ngoại gắn vào module máy ảnh của smartphone để đo chiều sâu của vật thể và tạo ra các bản đồ có độ phân giải cao nhằm có thể nhận dạng gương mặt, tái tạo lại đồ vật cũng như hỗ trợ tối đa công nghệ ứng dụng thực tế ảo và thực tế tăng cường. Công nghệ này được hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm bảo mật cao cấp cho người dùng.

Hiện tại, Qualcomm vẫn chưa tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về công nghệ mới của mình nhưng hy vọng nó sẽ sớm xuất hiện trên các smartphone Android để cạnh tranh với Apple.
Nhất Minh 
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét