Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

Apple sử dụng iPhone làm màn hình hiển thị chính cho kính thực tế tăng cường

Như mọi người cũng đã biết, tham vọng tiếp theo của Apple liên quan đến công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tờ Financial Times cũng từng đưa tin cho biết Táo Khuyết coi thiết bị kính thực tế tăng cường là một lĩnh vực quan trọng cần thử nghiệm riêng biệt.

Những ai quá quen với tính cách của Apple chắc hẳn không xa lạ với động thái luôn giữ kín tiếng về các dự án tương lai của mình, ngay cả những thiết bị sắp được ra mắt của mình cũng chưa từng được Apple hé lộ bất cứ thông tin chính thức nào cho đến ngày nó được trình làng.

Tuy nhiên thông tin được đăng tải dạo gần đây được cho là chính xác bởi thực tế  CEO Tim Cook của Apple đang chuyển hướng về phía công nghệ thực tế tăng cường một cách hứng thú. Và tháng 9 tới đây, liệu người hâm mộ sẽ chiêm ngưỡng được gì từ “át chủ bài” iPhone 8 với công nghệ tương lai này?


Mới đây, một báo cáo tiết lộ một nhóm kĩ sư đã ủng hộ việc phát triển nên một cặp kính thực tế tăng cường hoàn toàn mới đi kèm với một hệ thống camera 3D nhưng không được trang bị màn hình và sử dụng iPhone làm màn hình chính để hiển thị các hình ảnh. Đây không phải là chuyện viễn vông bởi thực sự bản thân iPhone đã vô cùng mạnh mẽ với bộ cảm biến và bộ xử lý có thể chạy được ứng dụng ARKit trên nền tảng hệ điều hành iOS 11 mới vừa được giới thiệu vừa qua.

Vậy liệu thiết bị mới của Apple sẽ được áp dụng ngay công nghệ này hay không nhưng một điều đang thấy rõ là Apple đã chuẩn bị những bước đệm vững chắc nhất cho thiết bị tương lai của mình có thể áp dụng công nghệ thực tế tăng cường và nếu thật sự Apple nâng công nghệ này lên một tầm cao mới so với các thiết bị hiện nay trên thị trường thì ngôi vương của Apple khó ai có thể vượt qua được.
Nhất Minh
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét