Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

Người dùng mất tài khoản Apple ID vì tin nhắn lừa đảo

Mới đây, một người dùng trên diễn đàn Reddit đã chia sẻ với cộng đồng công nghệ thông tin một dạng tin nhắn lừa đảo mới dành cho các đối tượng sử dụng iPhone iPad đang xuất hiện dạo gần đây. Theo đó thì các tin nhắn SMS gửi để thiết bị với nội dung cảnh báo Apple ID đã hết hạn và yêu cầu người dùng nhắn vào liên kết được gửi để cập nhật tài khoản của mình nhằm không làm gián đoạn các dịch vụ và ứng dụng đang hoạt động.Khi người dùng nhấn vào link liên kết sẽ được chuyển ngay sang một trang web và tại đây sẽ bị yêu cầu đăng nhập thông tin Apple ID, nếu bạn cung cấp tài khoản của mình trên trang site này thì tài khoản của bạn đã bị kẻ xấu đánh cắp.

Hành động của những tên lừa đảo này rất tinh vi khi tin nhắn được gửi qua SMS nhưng ID của chúng lại có tên gọi là “iMessage” hoặc “iCloud.com” thế nên nhiều người dùng rất dễ bị nhầm tưởng đây là tin nhắn từ hệ thống của Apple, thực chất, Apple ID không bao giờ có hạn sử dụng nên người dùng không cần phải gia hạn như nội dung mà tin nhắn lừa đảo cảnh báo.

Chắc hẳn bạn cũng biết Apple ID có tầm quan trọng như thế nào đối với thiết bị cũng như những thông tin, dữ liệu cá nhân bên trong thiết bị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của Apple và nhận được tin nhắn nói trên thì hãy cẩn thận và tránh nhấp vào link liên kết để không bị kẻ gian đánh cắp tài khoản và thực hiện những cuộc trao đổi như tiền chuộc với bạn.

Nhất Minh

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét