Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Nhấn 5 lần nút nguồn sẽ có thể vô hiệu hóa Touch ID trên iOS 11

Như nhiều người đã biết, Apple đã trình làng phiên bản hệ điều hành mới của mình là iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017 vừa qua với nhiều tính năng cải tiến nổi bật, hiện tại, Apple đã tung ra phiên bản thử nghiệm thứ 6 dành cho các nhà phát triển ứng dụng cũng như các lập trình viên. Chính vì điều này, một số tính năng mới của iOS 11 đã được khám phá trước khi nó được chính thức phát hành vào mùa thu này.

Mới đây, một tính năng tiện ích nữa trên iOS 11 vừa được phát hiện chính là để bảo vệ thiết bị của bạn, nó giúp bạn có thể vô hiệu hóa Touch ID trong các trường hợp khẩn cấp và điều đó khiến người khác không thể bắt bạn mở khóa thiết bị bằng cách nhận diện vân tay nữa.


Cụ thể hơn, tính năng này sẽ được kích hoạt một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua thao tác bấm nhanh nút nguồn liên tiếp 5 lần, ngay lập tức giao diện thiết bị sẽ chuyển sang chế độ khẩn cấp với một nút gọi SOS có thể liên kết đến số điện thoại của cảnh sát hay các cơ quan chức năng.
Tính năng này được kích hoạt cũng đồng nghĩa với việc cảm biến Touch ID cũng được vô hiệu hóa hoàn toàn, thay vì nhận diện dấu vân tay như thông thường, thiết bị sẽ yêu cầu mật khẩu xác nhận của bạn và nếu không nhập chính xác thì cảm biến không hoạt động và không còn cách nào khác để mở khóa được thiết bị.

Có thể nói, Apple là một nhà sản xuất quan tâm rất nhiều đến vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, không phải mới đây mà đã rất lâu rồi trên các thế hệ iOS trước, tuy nhiên Apple vẫn cố gắng hoàn thiện hơn từng ngày để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nói khách quan thì những tính năng được cho sẽ trang bị trên dien thoai iPhone 8 đã đỉnh, nếu kết hợp với iOS 11 thì chắc chắn sẽ không có đối thủ trên làng di động.
Nhất Minh
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét