Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

Quá bình thường khi iPhone 8 có giá hơn 1000 USD

Đối với iPhone 8, ngoài những tranh cãi về hệ thống cảm biến vân tay Touch ID thì giá bán của nó cũng là vấn đề được bàn tán sôi nổi.

Nhiều nguồn tin đáng tin cậy đều cho rằng iPhone 8 sẽ được lên kệ với giá lên đến 1000 USD và hơn thế nữa. Cụ thể hơn theo nhà phân tích BlueFin Research Partners cho biết, phiên bản với dung lượng bộ nhớ thấp nhất của iPhone 8 sẽ có giá iphone 8 niêm yết 1.000 USD và phiên bản cao cấp nhất sẽ có giá bán 1.200 USD. Với mức giá này, người dùng đã than trời khi chi phí để sở hữu chiếc iPhone mang ý nghĩa đặc biệt này quá đắt đỏ. Tuy nhiên nếu phân tích sâu vào những tính năng mà nó được trang bị, người dùng sẽ phải suy nghĩ lại về quan điểm trên.


Đầu tiên, từ trước đến nay Apple được biết đến nhờ chiến lược sản xuất và kinh doanh những thiết bị cao cấp với mức giá khá cao, với Táo khuyết, hãng chưa bao giờ sợ rằng sản phẩm của mình được kinh doanh với giá quá cao so với đối thủ bởi họ tự tin rằng với những gì mang lại cho người dùng là mức giá đó là hợp lý.

Phiên bản cao cấp nhất hiện nay của hãng là iPhone 7 Plus (bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7-plus.html) đã được bán ra với giá 969 USD ~ gần 1000 USD đối với dung lượng 256GB. Với iPhone 8, những cải tiến nổi bật như màn hình OLED kích thước 5.8 inch chất lượng cao, cảm biến nhận diện gương mặt 3D, chip xử lý Apple A11,… bao nhiêu đó thôi đã đủ để Apple có lý do hợp lý để tăng giá iPhone 8 lên để vừa trang trải chi phí sản xuất vừa đảm bảo lợi nhuận luôn đạt ở mức cao.
Mới đây, chiếc Galaxy Note 8 vừa được ra mắt của đối thủ Samsung đã được kinh doanh với giá khởi điểm là 950 USD thì việc iPhone 8 được lên kệ với giá hơn 1.000 USD thì không có gì là điên rồ.


Nhất Minh
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét