Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

Rò rỉ hình ảnh khẳng định iPhone 8 sẽ có tính năng quét khuôn mặt 3D

Được nhắc nhiều từ đầu năm đến nay, chiếc iPhone 8 ngày càng khiến cộng động công nghệ chú ý hơn khi liên tục lộ diện những tính năng cao cấp. giaiphone8.net xin tổng hợp các thông tin mới nhất của iphone 8

Ngoài việc ngoại hình sẽ được thay đổi toàn diện sau 3 năm giữ nguyên thiết kế trên dòng sản phẩm của mình, cuối cùng người hâm mộ của quả táo cắn dở này cũng được chiêm ngưỡng một thiết bị đến từ tương lai với sự lột xác mạnh mẽ. Màn hình OLED tràn cạnh lần đầu tiên được trang bị kết hợp với hai mặt trước/ sau được hoàn thiện bằng chất liệu kính và khung làm bằng viền không rỉ.Ngoài thiết kế mới, tất nhiên chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm cũng sẽ được trang bị nhiều tính năng mới tạo nên sự thay đổi tuyệt vời nhất từ trước đến này trên các thiết bị iOS. Tuy nhiên tính năng được quan tâm nhất hiện này chính là công nghệ nhận diện gương mặt dùng để thay thế cho tính năng Touch ID gặp khó khăn khi nhúng trực tiếp vào màn hình cảm ứng.

Hiện nay vẫn chưa rõ liệu Apple có loại bỏ hoàn toàn công nghệ Touch ID trên iPhone 8 (https://bachlongmobile.com/iphone-8.html)  hay không nhưng chắc chắn một điều rằng Face ID sẽ hiện diện. Theo như nhận định của nhà phân tích Ming – chi Kou thì công nghệ 3D của Táo khuyết đi trước các đối thủ Android trên thị trường đến 2 năm bởi khả năng có thể nhận diện nhanh chóng với tốc độ 1 phần triệu giây và hoạt động tốt kể cả khi trời tối.


Xét về cấu tạo thì cảm biến trên sẽ gồm 3 bộ phận chính cấu thành là một camera phụ tiêu chuẩn, một bộ truyền tín hiệu hồng ngoại và một bộ tiếp nhận hồng ngoại, ba thành phần này kết hợp với nhau tạo nên một bộ nhận diện khuôn mặt hoàn hảo với độ chính xác cực cao. Hơn hết theo như rò rỉ từ bản firmware dành cho loa thông minh HomePod, hệ thống này còn có khả năng quay video dưới định dạng 4K tốc độ 60fps.

Nhưng theo truyền thống từ trước đến nay, Apple không tiết lộ bất cứ chi tiết nào về sản phẩm mới của mình thế nên để xác thực mọi tin tức rò rỉ, phải đợi đến khi iPhone 8 chính thức ra mắt mới có thể xác nhận được.

Nhất Minh
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét