Chủ Nhật, 27 tháng 8, 2017

So sánh thiết kế chính thức Galaxy Note 8 với ảnh dựng iPhone 8

Dù iPhone 8 đến vài tuần nữa mới được trình làng nhưng tính đến thời điểm này, hầu như những chi tiết về thiết kế cũng như tính năng của nó đã được rò rỉ đến 90% và cũng chính vì thế, các nhà thiết kế đã có cơ sở để tạo nên những bản concept dựa trên những thông tin được tiết lộ. Cũng nhờ đó mà chúng ta có được bản dựng của iPhone 8 để so sánh với đối thủ mạnh nhất của mình trên thị trường là Galaxy Note 8 của Samsung.

Về kích thước, Galaxy Note 8 với màn hình 6.3 inch tất nhiên sẽ nhỉnh hơn hẳn so với iPhone 8 với màn hình chỉ 5.8 inch. Nếu như Galaxy Note 8 được hoàn thiện với thiết kế màn hình vô cực nhưng vẫn còn hai viền trên dưới thì iPhone 8 được cho sẽ có màn hình tỷ lệ lớn chiếm toàn bộ diện tích mặt trước và các cạnh viền được gia giảm tối đa chỉ còn độ dày 0.4mm, mặt trước dự kiện không còn phần thừa nào trừ lỗ khoét chính giữa cạnh trên để đặt hệ thống camera trước, cảm biến và loa thoại.
Về màu sắc tùy chọn dành cho người dùng, Samsung cung cấp 4 tùy chọn màu sắc gồm Midnight Black, Orchid Grey, Maple Gold và Deep Sea Blue thì iPhone 8 được đồn đoán sẽ ra mắt với ba màu sắc là đen, bạc và màu đồng.Về những điểm tương đồng thì Galaxy Note 8 và iPhone 8 đều được thiết kế chất liệu kính ở hai mặt trước/ sau được viền kim loại bao quanh để hỗ trợ cho công nghệ sạc không dây, cả hai thiết bị đều không được trang bị nút Home vật lý mà thay thế nó bằng một nút Home ảo trên màn hình với khả năng cảm ứng lực và phản hồi rung khi chạm để người dùng nhận biết được thao tác.

Nếu như Galaxy Note 8 vẫn được thiết kế cảm biến vân tay ở mặt lưng, đặt cạnh hệ thống camera kép chính thì iPhone 8 được cho là sẽ loại bỏ hoàn toàn cảm biến Touch ID và thay thế nó bằng công nghệ nhận diện gương mặt 3D cho độ bảo mật cao hơn. Tuy nhiên một rò rỉ mới đây lại cho thấy iPhone 8 vẫn được giữ lại cảm biến vân tay và tích hợp nó vào ngay logo Táo khuyết.Galaxy Note 8 sử dụng bộ vi xử lý mạnh mẽ làng di động hiện nay là Snapdragon 835 kết hợp với 6GB RAM nhưng iPhone 8 cũng không hề kém cạnh với Apple A11 ưu việt. Từ trước đến nay, cấu hình của Galaxy luôn vượt trội hơn iPhone trên giấy tờ nhưng khả năng tích hợp và tối ưu hóa phần cứng với phần mềm thì không ai có thể vượt mặt Apple iPhone trong khoản này. Chính vì lý do đó mà iPhone  luôn bất bại trong mọi cuộc chiến hiệu năng và Apple iPhone 8 hứa hẹn cũng sẽ nối tiếp truyền thống này.


Nhất Minh
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét