Thứ Tư, 4 tháng 10, 2017

10 chiếc iPhone X bán ra Samsung sẽ lời 1 chiếc

Người ta biết Samsung được hưởng nhiều lợi khi cung cấp linh kiện cho iPhone X của Apple nhưng không ai ngờ rằng mức lợi lại lớn đến như thế.

Mới đây nhất, trang Gizchina đã đăng tải thông tin về việc Samsung thu được một khoản lợi khổng lồ khi iPhone X của Apple bán chạy nhờ những linh kiện bên trong như: màn hình OLED tiên tiến, tu điện, pin,…những chi tiết này sẽ giúp cho Samsung có một khoản tiền kha khá.

Cụ thể hơn, theo thống kê thì một chiếc iPhone X giá 999 USD được bán ra thì Samsung sẽ nhận được 110 USD. Vậy với 10 chiếc iPhone X được bán ra, mức lợi nhuận mà Samsung thu được là 1100 USD, gần bằng với giá của một chiếc iPhone X 256GB.Dự kiến, Apple sẽ tẩu tán được 130 triệu chiếc iPhone X trên toàn cầu dựa trên nhu cầu quá lớn của người dùng. Nếu thực sự 110 USD là con số mà Samsung nhận được từ việc bán một chiếc iPhone X thì tổng số tiền mà ông trùm công nghệ xứ Kim Chi này kiếm được lên đến 14 tỷ USD.

Dù được làng công nghệ nhận xét là đối thủ truyền kỳ của nhau với những sản phẩm cạnh tranh đối đầu trực tiếp nhưng không vì thế mà hai ông lớn này lại cạnh tranh với nhau trong mọi mặt. Việc bỏ qua những thứ nhỏ nhặt và tập trung vào những gì sản phẩm mình mang lại cho người dùng đã khiến hai thương hiệu này có cuộc đọ sức công bằng và hỗ trợ nhau trong những lĩnh vực cần thiết.

Nhất Minh


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét