Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017

Apple sẽ tiếp tục là “vua lãi” nhờ iPhone X

Trong cuộc họp mới nhất để thảo luận kế hoạch kinh doanh trong tương lai của Apple, CEO Tim Cook đã phát biểu rằng ông hy vọng doanh thu mà chiếc iPhone X mang lại sẽ đạt khoảng 84 – 87 tỷ USD.

Vào ngày mở bán iPhone X trên thế giới, cổ phiếu của Apple đã chạm mốc 171 USD. Nếu thực sự dự đoán trên là chính xác thì Apple sẽ lập nên một kỷ lục không chỉ về doanh thu mà còn cả về lợi nhuận.

Dù iPhone X được sản xuất với chi phí khá cao nhưng tỷ suất lợi nhuận mà nó mang lại hứa hẹn cũng sẽ đạt mức kỷ lục bởi nhiều người dùng sẵn sàng chi trả một số tiền lớn hơn giá trị thực chỉ để được sở hữu chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm này của Apple.


Như mọi người đã biết trong các tin tức trước đó, chi phí để sản xuất một chiếc iPhone X (https://bachlongmobile.com/iphone-x.html) rơi vào khoảng 357 USD, cao hơn nhiều so với các thế hệ trước do sử dụng màn hình OLED, bo mạch cùng viên pin cùng nhưng chi tiết mới để phục vụ các tính năng cao cấp cho người dùng, điều này dẫn đến giá bán của thiết bị này cao hơn rất nhiều so với các thế hệ trước khi chạm mốc 1000 USD cho phiên bản thấp nhất.

Trên mỗi chiếc iPhone X, Apple sẽ thu được lợi nhuận lên đến 64%, trừ chi phí quảng cáo, chi phí hành chính, chi phí R & D khoảng 10 – 15% thì con số mà Apple thu được sau đó vẫn không hề nhỏ.
Nhiều nhà phân tích dự đoán và kỳ vọng, Apple sẽ vượt mức 100 tỷ USD doanh thu hằng quý và đồng thời có tỷ suất lợi nhuận cao kỷ lục trong lịch sử.


Nhất Minh
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét