Thứ Hai, 12 tháng 3, 2018

Không chỉ iPhone, HomePod, Apple ra mắt cả iPad giá rẻ trong năm nay

Có thể thấy, Apple đang muốn mở rộng đối tượng người dùng của mình, bằng chứng là trước đây, hãng từng ra mắt chiếc iPhone SE giá rẻ để thăm dò thị trường, may mắn là thiết bị này nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng, chính vì thế, trong năm 2018 này, Apple sẽ chính thức đẩy mạnh chiến lược của mình hơn khi không chỉ cung cấp cho người dùng iPhone giá rẻ nữa mà còn có Macbook giá rẻ, loa thông minh HomePod giá rẻ và iPad giá rẻ.

Nhiều nguồn tin khác nhau đã đồng loạt đưa tin về việc Apple đang phát triển một loạt thiết bị giá rẻ mới và chính thức trình làng từ nửa đầu năm 2018 và mở màn cho danh sách này là chiếc Macbook 13.3 inch sẽ được giới thiệu vào cuối quý II năm nay.


Theo chia sẻ thì đây là một phiên bản nâng cấp mới của dòng Air, máy sử dùng màn hình Retina cao cấp với độ phân giải 2560 x 1600 pixel, phần cứng và những tính năng mới vẫn được đầu tư tuy nhiên nó sẽ lên kệ với mức giá rẻ để thúc đẩy doanh số mảng kinh doanh laptop của Apple khi thị trường của nó dạo gần đây khá ảm đạm. Theo Ming – chi Kou của KGI thì Macbook mới sẽ có giá từ 799 – 899 USD, thấp hơn kha khá so với iPhone X (bachlongmobile.com/iphone-x.html) của Apple.
Bên cạnh đó, iPad giá rẻ - một phiên bản nâng cấp của iPad 9.7 inch cũng sẽ được ra mắt vào quý II năm nay với giá khoảng 259 USD, hứa hẹn thiết bị này sẽ cháy hàng trên diện rộng nếu Apple thực sự áp dụng mức giá lên kệ này. Bên cạnh đó còn một mẫu iPad nữa cũng sẽ được ra mắt trong năm nay là iPad Pro, tuy nhiên nó sẽ xuất hiện vào khoảng gần cuối năm.

Mới đây, vào khoảng cuối tháng 2, người ta phát hiện Apple được cấp phép bán hai mẫu iPad chưa được tiết lộ cụ thể, đồng nghĩa với việc iPad mới sẽ xuất hiện sớm hơn so với thường lệ.

Apple từ trước đến nay rất “dị ứng” với những sản phẩm giá rẻ cũng như giảm giá sản phẩm trong các dịp lễ vì hãng cho rằng điều này sẽ làm giảm giá trị thương hiệu của mình tuy nhiên có lẽ quan điểm của hãng đã thay đổi khi nhận ra điều quan trọng hơn chính là những thiết bị với giá thành thấp sẽ giúp hãng mở rộng đối tượng tiếp cận hơn cũng như tăng doanh số và doanh thu hơn trên thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Xem thêm:


Nhất Minh
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét