Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

Nếu còn muốn sản xuất smartphone đắt tiền, hãy nhìn vào doanh số của iPhone X

Có thể thấy theo như tình hình hiện nay của làng di động, các nhà sản xuất đua nhau sản xuất những thiết bị mới theo xu hướng mà Apple đã tiên phong trên iPhone X, trong đó gồm, màn hình không viền với tai thỏ, camera kép xếp theo chiều dọc, tính năng nhận diện gương mặt và Animoji, tuy nhiên có thể thấy, một xu hướng nữa đang được những nhà sản xuất khác học hỏi chính là giá bán được nâng lên khá cao.

Còn nhờ tại thời điểm ra mắt, dù được rò rỉ thông tin từ trước nhưng Apple vẫn gây bất ngờ khi tuyên bố giá bán của iPhone X là 1000 USD, từ đó có thể chắc chắn một điều rằng những thiết bị kế nhiệm trong tương lai không thể nào có mức giá thấp hơn nghìn đô và rõ ràng là người dùng không hề thích điều này.

Theo như những công ty phân tích đưa tin, doanh số iPhone X (https://bachlongmobile.com/iphone-x.html)  không đạt như kỳ vọng, nguyên nhân chính được dự đoán là do giá quá cao khiến người dùng khó tiếp cận với thiết bị mình yêu thích.


iPhone X cháy hàng tại thời điểm ban đầu khi mở bán là do những “cạ cứng” của iPhone sẵn sàng chi một số tiền lớn để sở hữu một siêu phẩm với đầy những tính năng hiện đại dù chắc chắn rằng họ sẽ không trải nghiệm hết những tính năng đó. Tuy nhiên khi cơn sốt của những fan cuồng đi qua, doanh số iPhone X dường như dậm chân tại chỗ bởi đã không còn tiếp cận được đối tượng người dùng còn lại của mình.

Nếu như những năm trước, vào những kỳ lễ, doanh số của iPhone vô cùng cao vì đây là sự lựa chọn đầu tiên của người dùng để làm quà biếu tặng người thân, bạn bè thì giờ đây, trải qua hai mùa lễ lớn là Noel và Tết dương lịch nhưng tình hình doanh số của iPhone X lại vô cùng thảm hại, Apple cũng đã không còn hy vọng về sự đột phá doanh số của thiết bị này trước khi phiên bản mới được ra mắt.

Việc iPhone X ra mắt với giá nghìn đô góp phần đẩy giá trung bình của làng di động trong quý cuối 2017 và dự kiện tình trạng vẫn tiếp diễn trong năm 2018 này. Tuy nhiên theo phân tích của các chuyên gia thì thị trường đã không còn chịu nổi giá bán trung bình tăng lên nữa và cuối cùng dẫn đến hiện tượng người dùng dần quay lưng với các thương hiệu cũng như không có nhu cầu nâng cấp liên tục thiết bị của mình trong khi nhà sản xuất vẫn điều đặn ra mắt phiên bản nâng cấp sau 1 năm.
Chính vì thế, nhiều khả năng những nhà sản xuất trên thị trường phải hạ giá bán thiết bị của mình xuống nếu không muốn gặp phải tình trạng doanh số ảm đạm như Apple.

Xem thêm:

Nhất Minh

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét